Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

18-12

Từ 3 tuần nay nhà mình buồn thảm, đến tivi mẹ cũng chưa xem lại. Năm nào ngày này cũng được nhắc đến từ cả tháng trước đó. Năm nay đến tận chiều hôm trước mẹ mới nhớ ra hôm sau là ngày 18!
Sáng 16, con trai đánh mất điện thoại. Đêm 16 mẹ đi H.Giang, đêm 17 về. Ngày 18, cả 2 mẹ con trên Thái Nguyên, 5 giờ chiều về đến nhà là quyết tâm đi luôn ra phố. Mua xong Galaxy Y mẹ bảo, thế nào bố cũng kêu là chiều con quá đây, đánh mất cái điện thoại này là cái thứ 3 rồi đấy. Con có vẻ cũng biết là mình mắc lỗi, nhưng đúng vào ngày SN nên mẹ chiều thôi, cậu ta ko dám nói năng gì cả.
Chẳng có tâm hồn viết lách gì, mẹ ghi lại vài dòng về ngày 18. Rõ ràng lúc trên nhà bà ngoại mẹ đã cầm tờ lịch rồi mà sau lại đãng trí để đâu mất !
Chiều qua con có hỏi, mẹ ơi, có phải 19 năm thì lịch âm và lịch dương lại trùng ngày nhau không. Mẹ bảo đúng thế con ạ. Thế mà hôm nay tìm lại, 18/12/1992 là ngày 25/11 âm (mẹ nhớ thế và giở lịch ra cũng thế), oài, sao ngày 18/12/2011 lại là ngày 24/11 âm thôi nhỉ ? Rõ ràng ngày 22/9/1991 và 22/9/2010 đều có ngày âm là 15/8 mà.

5 nhận xét:

Lana nói...

18 sinh nhật con trai à?
Mẹ tâm trạng vẫn còn không tốt viết lộn xộn, người đọc cứ phải đoán.
Khỏe chưa PTN ui?

MẸ, MỐC và MÍT nói...

Sao vậy chị ơi! đã khoẻ hơn chưa vậy chị?

Mà sao các chàng hay làm mất DT thế chị nhỉ? Cu Mốc nhà em 2 năm mất 2 cái, đợt năm học mới em chỉ mua cho cái nokia 550K thì tuần trước chàng để quên trong túi quần và máy giặt quăng cho 45', hihi mẹ đang phạt chưa mua cho điện thoại mới :P

HY nói...

Chúc mừng sinh nhật con trai!
Mình không biết PTN ốm, chúc mau khỏe nhé!

Titi nói...

Hix... gio e moi bit vu lich am duong co qui luat trung ngay nay :-D

Em mat dien thoai nua ne hu hu...

PTN nói...

Dạ, chào cả nhà.
Em ko ốm đâu, chỉ là gặp nhiều việc buồn quá, tinh thần suy sụp, nhưng tuyệt đối ko ốm, ko thể ốm.
18 là sinh nhật con trai, năm nay lặng lẽ, chả ai nói năng gì. Cũng là nhân tiện đánh mất điện thoại nên đi mua luôn thôi ạ.
Titi à, lúc khác mà thấy âm dương lộn xộn bực mình thế là phải tra tra cứu cứu tìm bằng được nguyên do đấy. Giờ thì kệ nó đã.