Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Có những câu chuyện

1. Cách đây vài tháng, vào một ngày chủ nhật, Giang đi hiến máu ở trường. Chiều về bạn ấy thông báo : Mẹ ơi, con không hiến được máu, vì con nhiễm virut viêm gan B. Mẹ hoảng hồn, ơ hay, ngày con bé mẹ đã tiêm phòng cho con rồi mà ?
Ngày bé, Giang đã đi xét nghiệm, lần 1, có nhiễm virut nên không tiêm được. Một năm sau đi xét nghiệm lại thì ko nhiễm nữa, có thể tiêm. Xong bố mẹ cẩn thận nên đợi thêm 3 tháng sau lại xét nghiệm lần nữa, và đổi nơi xét nghiệm. Kết quả vẫn tốt, bố mẹ yên tâm cho G. đi tiêm phòng. Hồi đó, tiêm ở TT Y tế Nghĩa Tân, thuốc của Bỉ, theo như tư vấn thì đó là thuốc tốt nhất thời điểm ấy. Chuyện xảy ra cách đây đã gần 10 năm rồi.
Giờ bạn ấy không hiến máu được, hôm ấy đã rất buồn.
Sau đó bạn ấy biết là nhiễm virut viêm gan B thì không được đi du học, càng buồn hơn. Bạn HQS nghe ai đó nói là ăn cơm gạo lức, muối vừng 1 tháng sẽ hết virut, bạn G. quyết tâm thực hiện. Hơn một tháng trôi qua, chủ nhật vừa rồi bạn ấy xét nghiệm, kết quả không thay đổi.

Mẹ chịu, chẳng biết tin/khôngtin lần xét nghiệm nào, tin/khôngtin chuyện tiêm phòng của y tế...


2. Tuần trước, một buổi tối, vào lúc đã hơn 10 giờ, G. bảo, mẹ ơi, cho con đi ra ngoài một tý nhé, bạn gái của Sơn cần con đến đón và đưa về nhà, khi về con sẽ kể cho mẹ nghe rõ sau. (Vì bạn Sơn đang ở Úc, nên G. thỉnh thoảng có giúp các bạn ấy một tý, nên mẹ cũng quen rồi).
Hôm sau, G. kể lại.
Bạn ấy đang đứng đón xe buýt ở vườn hoa Lí Tự Trọng thì có 3 - 4 đứa con trai đi qua, và bạn ấy bị ngất đi. Lúc tỉnh dậy thấy mình trong 1 căn phòng với 1 người đàn ông lạ mặt. Hoảng loạn... và những gì tiếp sau bạn ấy cũng không nhớ được, chỉ biết khi về được đến Nghĩa Tân thì gọi được G. ra đón và đưa bạn ấy về nhà.
Mẹ sợ quá, hỏi, thế nói với bố mẹ chưa ? Báo công an chưa ? Bây giờ tinh thần của bạn ấy thế nào, đã bình tĩnh để nhớ lại được gì chưa ?...
G. bảo, bố mẹ bạn ấy biết rồi, bảo sẽ đưa bạn ấy đi khám, báo công an chẳng được gì vì bạn ấy không nhớ nổi một chút gì từ lúc thấy 3 - 4 đứa con trai đi ngang qua mình đến khi mình về được Nghĩa Tân.
Mấy hôm nay thỉnh thoảng bạn G. và bạn HQS lại qua để trò chuyện cùng bạn ấy.

4 nhận xét:

HY nói...

1. Thử xét nghiệm lại chỗ khác xem sao.

2. Vậy là bạn gái ấy bị bắt cóc rồi, sợ quá! :(

Lana nói...

1. Hình như tỉ lệ người nhiễm virut viêm gan B không ít, và chỉ một phần nhỏ có thể diễn tiến thành bệnh. Vì thế ko nên quá lo lắng. Có điều phải theo dõi và đi khám định kỳ thế nào đó. (dù tin hay không tin) :(

2. Chị sẽ mượn bài này đọc cho mấy bạn nhỏ ở nhà. Ra đường buổi tối thật bất ổn, nhất là các bạn gái. Có lẽ nên thực hiện theo mấy nước đạo Hồi: con gái ra đường phải có bố/ anh trai/ chồng đi cùng :(

MẸ, MỐC và MÍT nói...

@2:Sao lại có chuyện như thế chị nhỉ, em đọc mà không tin nổi nữa.

Mía nói...

cái chuyện thứ 2, nghe sợ thật đấy, thời buổi này chuyện gì cũng có thể xảy ra, có con gái thật lo.